Danh sách các vụ cá dộ bóng đá tại Đà Nẵng được liệt kê ở đây sẽ cảnh tỉnh cho những ai muốn tổ chức cá độ bóng đá. Tuy vậy số tiền vẫn thấy rất khủng.

Kinh nghiệm cá độ bóng đá trước tiên là phải chọn nhà cái nào uy tín nhất hiện nay để chơi. Chơi ở những chỗ tự tổ chức thế này đến khi CA bắt thì mất tiền là chuyện thường.

1. Đường dây cá độ bóng đá tại Đà Nẵng lớn nhất ra tòa

Trong số 22 bị cáo, cơ quan chức năng xác định Cường là người đứng ra tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền hơn 70 tỷ.

Chiều 25/8, TAND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) mở phiên xử vụ án Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Đây là vụ án lớn nhất xảy ra ở địa phương này.

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2009 đến tháng 12/2012, Nguyễn Anh Cường (45 tuổi, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Cùng tham gia còn có Nguyễn Văn Vinh (39 tuổi), Trần Đình Tuấn (37 tuổi), Lương Thị Anh Đào (47 tuổi, cùng ở TP Đà Nẵng).

Tiền tổ chức cá độ bóng đá lên đến vài chục tỷ

Đến khi bị bắt, nhà chức trách xác định Cường tổ chức đánh bạc với tổng số tiền hơn 70 tỷ, thu lợi bất chính hơn 80 triệu đồng; Tuấn tổ chức đánh bạc với số tiền gần 25 tỷ, thu lợi bất chính hơn 750 triệu đồng; Đào tổ chức đánh bạc với tổng số tiền 16,8 tỷ đồng, thu lợi hơn 270 triệu đồng. Riêng Vinh, tổ chức đánh bạc với số tiền 28,4 tỷ đồng, không thu lợi bất chính đồng nào.

Những bị cáo khác tham gia với vai trò đánh bạc với số tiền từ 40 triệu đến 5,5 tỷ đồng.

Danh sách các vụ cá dộ bóng đá tại Đà Nẵng
Danh sách các vụ cá dộ bóng đá tại Đà Nẵng

Ngày 14/8/2014 vụ án này đã được TAND quận Hải Châu đưa ra xét xử nhưng đến đầu tháng 12/2015, Tòa án cấp cao tại Đà Nẵng đã quyết định hủy bản án hình sự sơ thẩm, giao vụ án cho TAND quận Hải Châu xét xử lại theo đúng quy trình.

Tòa cấp cao tại Đà Nẵng cho rằng

các bị cáo tổ chức đường dây cá độ lớn, có nhiều người tham gia. Trong đó 13/22 bị cáo phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, năm người có thân nhân xấu. Theo cơ quan này, tòa án cấp sơ thẩm đã đánh giá không đúng về tính chất nghiêm trọng và tác hại đối với xã hội của loại tội phạm này. HĐXX cấp sơ thẩm nhấn mạnh các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nên đã sai lầm nghiêm trọng trong việc định án đối với các bị cáo.

Tại phiên xét xử ngày 25/8, sau khi xem xét lại vụ án, HĐXX đã tuyên Nguyễn Anh Cường 54 tháng tù (phiên sơ thẩm cũ trước đó là 30 tháng), Tuấn, Vinh và Đào cùng lĩnh 48 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc (phiên tòa trước cả 3 bị cáo này đều lĩnh 24 tháng tù).

18 bị cáo còn lại nhận từ 9 đến 36 tháng tù cùng về tội Đánh bạc.

2. Triệt phá ổ cá độ bóng đá tại Đà Nẵng trong quán cà phê

Tin từ cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công một ổ cá độ bóng đá, lập biên bản xử lý 14 đối tượng.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 18/6, cơ quan công an đã ập vào quán cà phê 47, số nhà 130, đường Lê Hữu Trác, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) bắt quả tang chủ quán cà phê đang tổ chức ghi tỉ số cá độ bóng đá cho khách đến uống cà phê.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản 14 đối tượng có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, tạm giữ tang vật gồm: 18 triệu đồng, 10 ĐTDĐ và nhiều tang vật liên quan đến hành vi cá độ bóng đá.

danh-sach-cac-vu-ca-bong-da-tai-da-nang
Danh sách các vụ cá dộ bóng đá tại Đà Nẵng

Qua khai thác

chủ quán cà phê Nguyễn Văn Bình khai nhận, từ cuối tháng 3/2014 đến nay, Bình đã đứng ra tổ chức cá độ bóng đá, mỗi đêm thu lợi bất chính 700.000 đồng. Tiến hành khám xét máy tính ghi 1 trận đấu giữa Brazil và Mexico sáng 18/6, có 63 lượt người tham gia, tổng số tiền đánh bạc hơn 40 triệu đồng.

Từ khi World Cup 2014 khởi tranh tại Brazil, quán cà phê 47 hoạt động sôi nổi, mỗi đêm thu hút hàng chục con bạc đến tham gia.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

3. 9x Đà Nẵng cầm đầu đường dây cá độ tiền tỷ

Bằng các hình thức cá độ bóng đá, đánh bạc qua mạng, Vũ đã tổ chức một mạng lưới gồm hàng chục đối tượng hoạt động phi pháp tại nhiều tỉnh thành.

Sáng 4/7, Phòng PC45 Công an Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá và đánh bạc do Nguyễn Thiên Vũ (SN 1990, trú phường Thạch Gián, Thanh Khê) cầm đầu.

danh-sach-cac-vu-ca-bong-da-tai-da-nang
Danh sách các vụ cá dộ bóng đá tại Đà Nẵng

Trước đó, cảnh sát nhận được nhiều nguồn tin về một đường dây tội phạm chuyên tổ chức cá độ bóng đá, đánh bạc online liên quan đến nhiều đối tượng ở Đà Nẵng và các tỉnh lân cận.

Qua điều tra

Lực lượng chức năng xác định Vũ là kẻ cầm đầu. Giúp sức cho 9x này là Hoàng Công Thiện (SN 1989, trú Thanh Khê) chuyên điều hành tổ chức đánh bạc và Nguyễn Viết Lợi (SN 1993, Thanh Khê) chuyên đi giao, nhận tiền cá độ.

Ngày 27/6, công an bắt quả tang Vương Ngọc Minh Sương (SN 1997, vợ Lợi) đang chuyển hơn 36 triệu đồng tiền cá độ vào tài khoản một đối tượng trong đường dây nói trên. Sương khai thực hiện hiện giao dịch theo yêu cầu của chồng.

Từ manh mối này

Lực lượng chức năng bắt khẩn cấp Nguyễn Viết Lợi, Nguyễn Thiên Vũ, Hoàng Công Thiện.

Khám xét chỗ ở của Vũ, cảnh sát thu được nhiều vật chứng cùng số tiền mặt hơn 200 triệu đồng.

Khai với cơ quan chức năng, các đối tượng cho biết tổ chức đường dây cá độ, đánh bạc qua mạng từ tháng 1/2016 đến nay với số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Hiện công an địa phương đang mở rộng điều tra.

Danh sách các vụ cá dộ bóng đá tại Đà Nẵng
5 (100%) 1 vote

nha cai uy tin nhat chau a - nha cai m88